Tất cả tin tức

Chè Thái Nguyên và vấn đề an toàn thực phẩm

Một trong những vấn đề cần quan tâm khi nói đến vấn đề an toàn thực phẩm đối với chè Thái Nguyên đó chính là an toàn từ khâu trồng và thu hoạch. Vấn đề đặt ra là cần có sự quan tâm của các cấp các ngành về quá trình trồng và chăm bón cây chè phải có sự thống nhất, tập trung và tuân thủ các quy định khi sử dụng phân bón cũng như các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu,…

Chè Thái Nguyên với công dụng làm sữa rửa mặt

Công dụng từ lá chè xanh có thể ngồi kể cả ngày mà không hết. Các sản phẩm chè tươi hay chè khô Thái Nguyên đều có những công dụng nhất định đối với cuộc sống và sức khoẻ con người.

Chè Thái Nguyên sản xuất theo tiêu chuẩn VIETGAP

Kể từ khi tiêu chuẩn VIETGAP ra đời vào ngày 21/01/2008 đã mở ra kỷ nguyên mới cho các sản phẩm của ngành nông nghiệp nói chung và ngành chế biến chè nói riêng. Đó là xu thế tất yếu của ngành nông nghiệp Việt Nam thời kỳ hội nhập với nên kinh tế toàn cầu

Có nhiều phần thi đặc sắc trong cuộc thi Người đẹp xứ Trà năm 2013

Năm nay, các thí sinh tham dự cuộc thi đến từ 34 tỉnh, thành phố, các đơn vị, doanh nghiệp có thế mạnh về cây chè, có sản xuất, hoạt động thương mại về chè hoặc các doanh nghiệp, đơn vị, tập đoàn kinh tế, sản xuất, kinh doanh trong Hiệp hội chè Việt Nam có đăng ký tham gia các hoạt động tại Liên hoan.

Võ Diệu Thảo - “Người đẹp xứ Trà” ở phố biển

Người đẹp xứ Trà là một trong những hoạt động chính của Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất được tổ chức ở tỉnh Thái Nguyên (diễn ra từ ngày 11 đến 15-11-2011). Tuy chỉ là một cuộc thi sắc đẹp mang tính chất vùng miền, nhưng tiêu chí đặt ra đối với các thí sinh rất rõ ràng và khá cao.

Tối nay, công bố người đẹp xứ Trà 2013

Trong những ngày diễn ra Festival trà tại Thái Nguyên, hàng loạt các hoạt động văn hóa, nghệ thuật cũng được Thái Nguyên tổ chức để vinh danh cây chè – thế mạnh của vùng quê Việt Bắc.

Thái Nguyên: Họp báo cuộc thi “Người đẹp xứ Trà”

Cùng dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành là thành viên Ban Tổ chức cuộc thi, lãnh đạo các cơ quan thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo các nhà báo đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và các tỉnh bạn.

Trà Phong Việt Nam (Phong thái trà Việt)

Theo truyền tụng, hình thức uống trà được khởi nguồn từ các chùa chiền gọi là Thiền Trà. Các nhà Sư thường uống trà trước các thời công phu sớm chiều. Cuộc đời trần tục nhiều hệ lụy, trà giúp cho con người tỉnh được mộng trần, rửa được lòng tục, xoá tan cảm giác tĩnh mịch chốn thiền môn. Ngày nay chỉ còn ngôi chuà Từ-Liêm ngoài Bắc là giữ được nghi thức Thiền Trà này.

Vẻ đẹp của Trà Việt Nam

Chúng tôi đã liệt kê mọi phương án có thể: làm các món ăn truyền thống như giò chả, nem rán, canh măng, xôi gấc, bánh chưng, hành muối…, các tập tục chúc thọ, dựng cây nêu, xông đất… cuối cùng, chúng tôi chọn giới thiệu: văn hóa trà Việt Nam. Lấy cái rất lâu đời của người Trung Quốc làm đề tài là một sự mạo hiểm nhưng nếu tạo ra được sự khác biệt thì chúng tôi sẽ thành công rất lớn.

Văn hóa trà Tân Cương – Trung Quốc

Tân Cương không phải nơi sản xuất ra trà, nhưng vì Tân Cương là đoạn đường tất yếu trên con đường tơ lụa cổ trong hoạt động thương mại, cho nên lượng buôn bán trà cũng rất lớn. Thói quen uống trà cũng dần dần đi vào cuộc sống hàng ngày của nhân dân các dân tộc Tân Cương.

Hương vị trà Blao xứ Bảo Lộc thơm ngon

Khách Du lịch đi Đà Lạt đa số đều dừng chân ở Bảo Lộc – Một thị trấn êm đềm xinh đẹp cách Đà Lạt 120km. Và ai ai cũng mang về làm quà cho người thân đặc sản nổi tiếng của miền cao nguyên trù phú này – Trà Bảo Lộc. Đến Bảo Lộc, chỗ nào bạn cũng nhìn thấy trà: những vườn trà xanh bát ngát chạy tít tắp phía chân trời, trà bao bọc xung quanh nhà ở, trà ở phía trong sân, cho đến trà trong những bao mầu rực rỡ tiệm bán trà.