(Chè Thái Nguyên) - Đó là những chia sẻ của Hoa khôi Người đẹp xứ trà Nguyễn Thị My Ly. Với vẻ đẹp giản dị cùng màn ứng xử khá thông minh của Ly đã để lại trong khán giả cũng như  Ban giám khảo.  Chúng ta hãy cùng trò chuyện với My Ly để cùng nghe cô bạn 9x này chia sẻ về hành trình đến với ngôi vị cao nhất của cuộc thi Người đẹp xứ Trà 2013.

 
 
Chào Ly, trở về từ cuộc thi và giành được ngôi vị cao nhất, chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi trong cuộc sống hàng ngày của bạn?
 
Thật ra thì cũng không có quá nhiều thay đổi trong cuộc sống hàng ngày của mình. Khi đã đạt được danh hiệu cao nhất của cuộc thi Người đẹp xứ Trà, bản thân mình cũng tự ý thức được rằng mình đã mang một trách nhiệm rất lớn lao, sẽ có nhiều người để ý tới mình. Cho nên mọi tác phong, cử chỉ đều phải nhã nhặn, chỉn chu hơn. Lúc nào mình cũng luôn nghĩ rằng, phải làm sao để trở nên xứng đáng hơn với ngôi vị này.
 
fadaa4629_anh_1_giay_phut_dang_quang.jpg
 
Giây phút đăng quang của Người đẹp xứ Trà 2013 – Nguyễn Thị My Ly
 
Lý do và động lực nào đã ảnh hưởng đến quyết định đăng ký tham gia Người đẹp xứ Trà 2013 của bạn?
 
Ban đầu thì mình cũng không có dự định đăng ký tham gia cuộc thi này. Nhưng nhờ sự động viên rất lớn từ các thầy cô giáo ở trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh – nơi Ly đang theo học, ngoài ra thì mình cũng được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ gia đình, bạn bè nên mình đã quyết định đăng ký tham gia. 
 
Nếu những ai đã từng xem đêm thi chung kết Người đẹp xứ Trà 2013 hẳn sẽ vẫn còn ấn tượng với phần trả lời ứng xử khá thông minh và tự tin của bạn. Và gần như ở các phần thi khác, bạn đều thể hiện rất tốt. Vậy liệu có khó khăn nào cản trở Ly trên con đường tiến tới ngôi vị quán quân của cuộc thi hay không?
 
Nói đến khó khăn thì quả thực là có rất nhiều khó khăn. Và thực sự trước đây mình chưa từng tham gia vào một cuộc thi sắc đẹp nào như Người đẹp xứ Trà 2013 cả. Khó khăn lớn nhất của mình đó là các kỹ năng tạo dáng và đi đứng trên sân khấu. Bình thường khi đi học hay đi chơi đâu đó thì mình rất ít khi mang giày cao gót, nên lúc đầu khi bắt đầu tập luyện, mình không thể bước đi trên những đôi dày cao gót cả chục phân, có những lúc còn bị vấp ngã, rơi vào tình huống dở khóc dở cười (cười lớn). Nhưng rồi trước lạ sau quen, tập luyện nhiều sẽ thành thuần thục, và những đôi giày cao gót đã không còn là trở ngại lớn đối với mình. 
 
 
Cuộc thi Người đẹp xứ Trà 2013 đã để lại cho Ly những kỷ niệm gì đáng nhớ?
 
Cuộc thi Người đẹp xứ Trà 2013 là một sân chơi lớn để mình có cơ hội gặp gỡ, học hỏi thêm từ các thí sinh khác. Tất cả các thí sinh luôn quan tâm đến nhau như một gia đình, động viên, hướng dẫn lẫn nhau tập luyện thật tốt. Những lúc rảnh rỗi, mọi người lại cùng nhau hát, rất đầm ấm, vui vẻ và sum vầy. Đó là những kỷ niệm đáng nhớ nhất mà Ly không bao giờ quên được.
 
fadaa4629_anh_2_my_ly_dang_la_sv_nam_thu_ba.jpg
 
My Ly là một cô gái xinh xắn, đáng yêu đời thường
 
Sau thành công tại cuộc thi Người đẹp xứ Trà, Ly có dự định tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vào năm tới không?
 
Câu này có khá nhiều người hỏi mình. Tuy nhiên thì thời gian này Ly đang tập trung cao độ cho việc học tập vì mình cũng đang là sinh viên năm thứ ba của trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh rồi, chỉ còn một năm nữa là Ly sẽ tốt nghiệp. Việc thi Hoa hậu Việt Nam là việc Ly chưa từng nghĩ tới.
 
Ly có thể bật mí một chút về những dự định của mình trong tương lai được không?
 
Dự định gần nhất là trong vài ngày tới, Ly sẽ cùng các bạn thí sinh trong cuộc thi Người đẹp xứ trà vừa rồi đến thăm các vùng chè thái nguyên đặc sản tại huyện Định Hóa  - tỉnh Thái Nguyên. Sau đó, có thể đầu năm sau mình sẽ theo trường vào Quảng Bình thăm quê Đại tướng Võ Nguyên Giáp, và thăm đồng bào nơi đây vừa phải hứng chịu hậu quả nặng nề từ cơn bão số 10. Mình cũng sẽ tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo, rồi theo sinh viên tình nguyện đi làm công tác tình nguyện nữa. Ngoài ra, Ly cũng ấp ủ những dự định khác nữa, đó là được đến thăm và kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng sâu vùng xa, trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa.. Ly mong rằng sẽ được mang một chút công sức nhỏ bé của mình để cống hiến cho các hoạt động xã hội, vì cộng đồng.
 
Rất cảm ơn Ly đã dành thời gian chia sẻ cùng độc giả. Chúc Ly luôn dồi dào sức khỏe để có thể thực hiện được những dự định sắp tới của mình!