Hội chợ triển lãm Tôn vinh sản phẩm chè Thái Nguyên và các sản phẩm công nghiệp nông thôn

 

Tối 13-9, tại Trung tâm văn hóa T.X Sông Công, Hội trợ triển lãm tôn vinh sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2014 đã được tổ chức. Đến dự có các đồng chí: Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Khắc Hiển, Giám đốc Sở Công Thương, Trưởng ban tổ chức Hội chợ; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.
 
Các đại biểu tham quan một gian hàng về sản phẩm chè an toàn
 
Các đại biểu tham quan một gian hàng về sản phẩm chè an toàn
 

 

 

 

 

Tân Đinh Trà là sản phẩm trà duy nhất được tôn vinh tại Hội chợ triển lãm Tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn 2014

Hội chợ có quy mô hơn 100 gian hàng với sự tham gia của 60 đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh. Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “Nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển kênh lưu thông hàng hóa”, Hội chợ được tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghiệp, nông thôn tiêu biểu của tỉnh nhà, tạo cơ hội để các đơn vị trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm, kết nối giao thương, mở rộng thị trường đồng thời giúp người tiêu dùng thông thái lựa chọn những sản phẩm hàng hóa có chất lượng cao. Các sản phẩm được trưng bày chủ yếu là đồ lưu niệm, đồ gia dụng, máy móc sản xuất nông nghiệp, tranh đá quý, thức ăn chăn nuôi, các sản phẩm của các của hợp tác xã, làng nghề truyền thống như: HTX chè Tân Cương Minh Thu, bánh chưng Bờ Đậu, miến Việt Cường, chè Tân Cương Thái Nguyên, đồ mộc mỹ nghệ....

 

Tại Lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao Kỷ niệm chương, Vòng nguyệt quế và Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2014 cho hơn 20 đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh vì đã tích cực đổi mới công nghệ, phát triển thương hiệu, xây dựng chiến lược sản xuất kinh doanh ổn định, bền vững. Được biết Hội chợ sẽ diễn ra trong 7 ngày từ 13 đến 20-9.
 

 

  • Ánh Ngọc