Từ xa xưa chè Thái Nguyên đã nổi danh khắp mọi miền đất nước và đặc biệt là Trà Tân Cương Thái Nguyên. Trà Tân Cương đã được những người thưởng lãm trà khó tính nhất ưa dùng và tôn danh là " Đệ Nhất danh trà".

 

       Dọc ngang phố, phường, thành, thị của các tỉnh từ mọi miền đất nước, ở đâu có tủ, có quầy bán chè Búp thì ở đấy có dòng chữ: Trà ( Chè) Tân Cương Thái Nguyên. Thế mới biết, tiếng lành đồn xa, thượng hiệu trà Thái Nguyên đã được khẳng định và có sức lan tỏa.

      Thái Nguyên là tỉnh địa đầu vùng trung du phía Bắc, đất, trời thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này một tài nguyên đắc địa, thổ nhưỡng phù hợp cho cây chè phát triển, chè lại ngon nổi tiếng. Đặc biệt chè trồng ở vùng Tân Cương, nơi tiếp giáp với khí hậu mát mẻ của dãy núi Tam Đảo. Nơi mà trà có vị đậm đà, thơm ngon, thanh khiết khó nơi nào có được. Như câu nói : "Chè Thái Nguyên, gái Tuyên" hẳn là một nhận xét khách quan của nhiều người bao năm nay. 

     Xưa kia để làm ra một kg chè ngon, do kỹ thuật canh tác, khâu chăm sóc cây chè chưa có ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, người trồng chè đội nắng phơi xương, chịu bao vất vả. Do đó sản lượng chè làm ra thấp. Ngày nay, được áp dụng quy trình sản xuất trà sạch VietGAP về các tiêu chí vệ sinh - an toàn thực phẩm  từ các khâu trồng, chăm sóc, chế biến và đóng gói sản phẩm. Chúng tôi mong muốn đưa đến người tiêu dùng những sản phẩm trà an toàn, có lợi cho sức khỏe. Các sản phẩm mang thương hiệu Trà Tân Cương Đệ Nhất được chế biến 100% với hương vị tự nhiên, không có chất bảo quản.

      Trà Tân Cương có hương thơm cốm dịu dàng đặc trưng, màu nước xanh trong, sánh và bền, vị chát dịu, uống xong có hậu ngọt lắng sâu trong vị giác người thưởng thức.

     Với mong muốn mang sản phẩm chính gốc của quê hương Thái Nguyên quảng bá khắp mọi miền tổ quốc, có trên bàn trà của mọi gia đình Việt, chúng tôi - những người con của đất chè, yêu chè không ngừng phấn đấu để mang lại những sản phẩm tốt nhất, phục vụ quý khách với phương châm "Uy tín, chất lượng sản phẩm là trên hết"

 

Hương trà Thái Nguyên