Chè Thái Nguyên - Bảo vệ, nâng cao chất lượng thương hiệu chè Thái Nguyên là nội dung chính của buổi tập huấn về Quyền thực thi Sở hữu trí tuệ trong ngành chè do Hội chè Thái Nguyên phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức ngày 21-11. Tham dự lớp tập huấn có hơn 30 học viên là hộ kinh doanh, doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề sản xuất chè trên địa bàn tỉnh.

 

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được chuyên gia của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) chia sẻ các kiến thức chung về quyền sở hữu trí tuệ; mô hình quản lý và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm chè. Đồng thời trao đổi về tình trạng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ về sản phẩm chè trên thị trường, hướng dẫn cách nhận biết và hướng xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm chè.

 

Bên cạnh đó, các học viên cũng thảo luận và được chuyên gia, đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hội chè Thái Nguyên giải đáp về đăng ký bảo vệ nhãn hiệu chè của đơn vị, cá nhân; sử dụng nhãn hiệu tập thể “chè Thái Nguyên”, chỉ dẫn địa lý “chè Tân Cương” trong nhãn hiệu sản phẩm…

Nguồn "baothainguyen.org.vn"