Cập nhật ngày: 25/11/2014 16:13
Thi chế biến chè tại Lễ hội Trà lần thứ hai.
Thi chế biến chè tại Lễ hội Trà lần thứ hai.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chè Thái Nguyên - Theo kế hoạch, Lễ hội Trà Đại Từ lần này sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 25 đến 27/1/2015), tại sân vận động huyện theo hình thức Lễ hội Trà kết hợp với Hội chợ thương mại.

 

 Dự kiến có khoảng 200 gian hàng tham gia, bao gồm 52 gian hàng trưng bày các sản phẩm chè, hàng tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng của các làng nghề trong huyện; các gian còn lại của Hội chợ thương mại phục vụ nhân dân mua sắm. Điểm nhấn của lễ hội là Đêm thưởng trà; tái hiện làng nghề; Cuộc thi “Bàn tay vàng chế biến chè thái nguyên”; trình diễn hát Then, đàn Tính; giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại; trưng bày sinh vật cảnh và các sản phẩm trà với một số hoạt động văn hóa khác.

 

Đây là cơ hội để huyện Đại Từ tăng cường quảng bá sản phẩm chè tới du khách trong và ngoài tỉnh, từng bước xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm chè Đại Từ bay xa. Đồng thời tạo cơ hội và điều kiện cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, hợp tác xã liên kết trao đổi kinh nghiệm sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm chè.

 

Được biết, Đại Từ là huyện có diện tích chè lớn nhất tỉnh Thái Nguyên trên 6.200ha chè, trong đó sản phẩm chè của một số địa phương như La Bằng, Khuôn Gà (Hùng Sơn), Làng Thượng (Phú Thịnh) được xếp vào loại đặc biệt, được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Nhiều năm nay, cây chè đã trở thành cây kinh tế mũi nhọn, giúp người dân trong huyện xóa đói giảm nghèo, xây dựng kinh tế nông thôn giàu mạnh…