Chè Thái Nguyên: Họp báo cuộc thi “Người đẹp xứ Trà”. (15/10/2013 07:22 SA)

Ngày 15/10, Ban Tổ chức cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” – Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức buổi họp báo thông tin những nội dung liên quan đến cuộc thi. Dự buổi họp báo, đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 2 năm 2013.

Buổi họp báo có sự tham gia đông đảo các phóng viên Trung ương, 
các tỉnh bạn và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Cùng dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành là thành viên Ban Tổ chức cuộc thi, lãnh đạo các cơ quan thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo các nhà báo đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và các tỉnh bạn.

 

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” đã thông tin khái quát thể lệ cuộc thi, công tác triển khai cuộc thi, nội dung kịch bản, thời gian và địa điểm diễn ra các vòng thi…Theo đó cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” là một trong 6 hoạt động chính của Festival chè Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 2 năm 2013. Đến thời điểm này đã có trên 150 thí sinh  đến từ nhiều tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp có thế mạnh về cây chè đã đăng ký tham gia. Theo kế hoạch, từ ngày 20/10 đến hết ngày 10/11 các thí sinh sẽ trải qua với 3 vòng thi bắt buộc là; Vòng thi sơ khảo, vòng thi chung khảo  và vòng thi chung kết và đêm chung kết cuộc thi.

Điểm mới của  cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” lần này là thời gian diễn ra cuộc thi ngắn, các thí sinh đạt giải cao sẽ được trình diễn, tôn vinh tại lễ bế mạc của festival. Ban Tổ chức sẽ trao vương miện và giải  trị giá 100 triệu đồng; giải nhì có trị giá 50 triệu đồng; giải ba trị giá 30 triệu đồng. Ngoài các giải chính, ban Tổ chức sẽ trao 7 giải thưởng và danh hiệu khác như: Người đẹp pha trà tinh tế nhất; Người đẹp mặc áo dài đẹp nhất; Người đẹp có kiến thức, hiểu biết về văn hóa Trà tinh tế nhất; Người đẹp ăn ảnh nhất; Người đẹp thân thiện nhất; Người đẹp mặc trang phục tự chọn đẹp nhất; Người đẹp được bình chọn nhiều nhất.

 Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức festival và cuộc thi “ Người đẹp xứ Trà” nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ các vùng chè trong cả nước, vẻ đẹp tâm hồn, tài năng, trí tuệ và ứng xử trong cuộc sống, sự khéo léo và tài hoa trong văn hóa chè thái nguyên của người phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi cũng là dịp giao lưu, giới thiệu bản sắc của Văn hóa Trà Thái Nguyên và các vùng chè trong cả nước, đồng thời góp phần nâng cao hiểu biết về những giá trị của cây chè, các sản phẩm Trà cho mọi người dân.

Đại diện các thí sinh và những người đẹp đã dăng quang chụp hình lưu niệm tại buổi họp báo.

Sau khi được thông tin những nội dung cơ bản nhất của cuộc thi, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, các tỉnh bạn và  trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã trao đổi làm rõ một số thông tin. Các nhà báo cho rằng Ban Tổ chức cần quan tâm đến công tác thông tin, tuyên truyền trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi; quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà báo tác nghiệp, cần quan tâm vẻ đẹp tâm hồn của các thí sinh, quan tâm đến trình độ ngoại ngữ và những việc làm thiết thực của các thí sinh đã đạt giải góp phần quảng bá cho chè Thái nguyên…

 

Đại diện Ban Tổ chức đã làm rõ những thông tin và tiếp thu những ý kiến của các nhà báo phát biểu đồng thời bày tỏ mong muốn các cơ quan thông tin, báo chí Trung ương, các tỉnh bạn và các cơ quan thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh đồng hành cùng Ban Tổ chức trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi nhằm góp phần vào sự thành công chung của festival./.