TT chè thái nguyên

Những nông dân làm kinh tế giỏi

Với nông dân Trần Văn Hiền, xóm Trại, xã Tân Hương (Phổ Yên) lại chọn hướng làm giàu từ chăn nuôi lợn và cá. Trên diện tích đất rộng 16.600 m2, ông xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn, đào ao thả cá và tận dụng các khu đất bờ, bãi để trồng cây ăn quả. Trong 3 năm gần đây, trừ các khoản chi phí đầu tư, ông đạt thu nhập trung bình 300 triệu đồng/năm.

Trăn trở một làng chè Thái Nguyên

Theo báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của xã Tân Hương, giai đoạn 2011-2014, tính đến hết tháng 9-2014, Tân Hương đã cơ bản đạt chuẩn 19/19 tiêu chí xây dựng NTM và 39/39 chỉ tiêu đạt chuẩn. Với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm",

Chung tay xây dựng nông thôn mới: Các xã đạt chuẩn "về đích” đúng hẹn

Anh Nguyễn Ngọc Thép, Chủ tịch UBND xã La Bằng thông tin: Đạt được kết quả này, chúng tôi đã phải nỗ lực rất nhiều vì đầu năm, xã vẫn còn 4 tiêu chí chưa đạt là giao thông, thủy lợi, cơ sở vật chất văn hóa. Để hoàn thành các tiêu chí này, ngoài số tiền hỗ trợ của Nhà nước, chúng tôi phải huy động nhân dân đóng góp đối ứng hang tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa xã, 3 nhà văn hóa xóm, điểm thu gom rác thải và một số tuyến đường giao thông liên xóm…

Huyện Phú Bình sơ kết vụ Đông - Xuân năm 2012 - 2013

Tại hội nghị các lãnh đạo tỉnh, huyện và ngành nông nghiệp đã đánh giá sản xuất vụ Đông - Xuân cơ bản thắng lợi, tổng sản lượng lương thực cây có hạt toàn huyện ước đạt hơn 35,3 nghìn tấn đạt hơn 101,1% so với chỉ tiêu kế hoạch. Nhiều chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch và có bước tăng trưởng so với cùng kỳ.

UBND tỉnh Thái Nguyên họp phiên thứ 20

Dự phiên họp có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các huyện thành phố, thị xã tại 9 điểm cầu. Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp ở Đồng Hỷ

Ông Ngô Văn Chanh, xóm Đồng Cẩu là người đầu tiên đưa máy gặt đập liên hoàn về xã Hòa Bình cho biết: Gia đình tôi có 10 sào ruộng, trước chưa có máy, tôi phải thuê nhân công gặt trong 4 ngày mới xong. Năm 2011, tôi quyết định đầu tư 125 triệu đồng để mua máy gặt đập liên hoàn nên việc làm ruộng của gia đình nhẹ nhàng hơn hẳn.

Xây dựng cánh đồng mẫu lớn ở Đồng Hỷ

Có chung niềm vui được mùa như chị Ngô Thị Hằng, chị Dương Thị Phương, ở xóm Gò Cao (hộ có diện tích tham gia mô hình lớn nhất với 7 sào ruộng) cho biết: Tham gia mô hình cánh đồng mẫu lớn đã giúp tôi giảm đáng kể mọi chi phí như lượng giống, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón...

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng phát triển bền vững

Cây chè được xác định là cây trồng mũi nhọn của xã Phú Lạc đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân. Thực hiện nghị quyết chuyên đề của Đảng bộ xã về phát triển cây chè, khoảng 7 năm trở lại đây, người dân Phú Lạc đã tích cực đưa các giống chè cành cho năng suất, chất lượng cao như Phúc Vân Tiên, Bát Tiên, LDP1, TRI 777…

Festival trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai thành công tốt đẹp

Festival Trà lần thứ 2 được tổ chức tại tỉnh Thái Nguyên với chủ đề “Trà Việt Nam - Nâng tầm thương hiệu, chắp cánh bay xa” nhằm tiếp tục giới thiệu, quảng bá, tôn vinh cây chè, người trồng, chế biến các sản phẩm trà và văn hóa trà Thái Nguyên nói riêng, trà Việt Nam nói chung; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của trà Thái Nguyên.

Hội thi Rừng cho ta cuộc sống hôm nay và mai sau

Hội thi được tổ chức tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trong 2 ngày 31/10 - 01/11/2014. Ông Nguyễn Quang Dương, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính, Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Nhà nước về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng tham dự và phát biểu khai mạc Hội thi.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, làm việc tại tỉnh Thái Nguyên

Ngày 9-11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về thăm và làm việc với Đảng bộ, nhân dân các dân tộc huyện Phổ Yên về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và các nghị quyết của Đảng trên địa bàn.

Triển khai các hợp phần của Dự án cấp nước và Vệ sinh môi trường

Chè Thái Nguyên - Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường Thái Nguyên vừa phối hợp với Tổ chức EAST Việt Nam tổ chức Hội nghị bàn và cho ý kiến vào việc tiếp tục triển khai các hợp phần của Dự án cấp nước và Vệ sinh môi trường trên địa bàn 2 xã Ký Phú và Vạn Thọ.

Hội thảo quốc gia lấy ý kiến về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 157/2013/NĐ-C

Tham dự Hội thảo có đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Công thương, Tài chính, Công an, Tài nguyên Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), VCCI, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam; đại diện một số Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng cấp tỉnh.

Điều tiết nguồn nước hợp lý phục vụ sản xuất

Với lượng nước như hiện nay, trên 16.000ha cây màu vụ đông, trong đó có 6.800 ha ngô, 4.800 ha rau các loại, 4.410 ha khoai lang… luôn được bảo đảm nguồn nước tưới dưỡng nên đang phát triển tốt.

Nâng cao nhận thức về quản lý thương hiệu chè

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được chuyên gia của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) chia sẻ các kiến thức chung về quyền sở hữu trí tuệ; mô hình quản lý và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm chè. Đồng thời trao đổi về tình trạng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ về sản phẩm chè trên thị trường, hướng dẫn cách nhận biết và hướng xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm chè.

Giá cà phê Tây Nguyên tăng 400 nghìn đồng/tấn

Giá cà phê xuất khẩu bình quân quý I/2013 đạt 2.165 USD/tấn, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Đức và Hoa Kỳ duy trì là hai thị trường tiêu thụ cà phê lớn nhất của Việt Nam trong quý I chiếm tương ứng 13% và 11,6% tổng giá trị xuất khẩu.

LÀNG PHẨM, XÃ DƯƠNG THÀNH (PHÚ BÌNH) ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN LÀNG NGHỀ CHĂN NUÔI VÀ CHẾ BIẾN CÁC SẢN PHẨM TỪ NGỰA

Làng Phẩm, xã Dương Thành là làng nghề truyền thống thứ 5 của huyện Phú Bình được công nhận làng nghề truyền thống cấp tỉnh. Đây sẽ là động lực để bà con nhân dân trong xã tiếp tục sản xuất và nâng cao chất lượng các sản phẩm từ ngựa bạch ra thị trường.

Hoa tươi Đà Lạt sang thị trường Nga

Ngày 25-12, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Agrivina (Dalat Hasfarm) Bernhard Schenke cho biết, bước đầu tìm hiểu thị trường, tuần qua lần đầu tiên công ty xuất khẩu hai lô hàng hoa tươi sang thị trường Nga.

Giá thực phẩm tăng nhẹ

Giá các mặt hàng thực phẩm đang có xu hướng tiếp tục nhích lên sau khi biến động những ngày trước. Theo các tiểu thương, tăng mạnh vẫn là những mặt hàng thực phẩm tươi sống.

Việt Nam-Campuchia đẩy mạnh giao thương nông sản

Chiều 15/12, gần 100 doanh nghiệp hai nước Việt Nam-Campuchia đã tham gia diễn đàn giao lưu hợp tác nông nghiệp Việt Nam-Campuchia và hội nghị giao thương doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực nông lâm, thủy, hải sản tại Phnom Penh.

35 gian hàng trưng bày tại phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn

Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, tạo cho người tiêu dùng ở khu vực nông thôn hình thành thói quen dùng hàng Việt Nam chất lượng cao. Qua phiên chợ này, người dân cũng được các doanh nghiệp tư vấn cách phân biệt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ với hàng sản xuất có tem, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.