Chè Thái Nguyên - Một nghiên cứu của Ủy ban Ung thư Anh được công bố vào tháng 10 cho thấy, người uống có thể nạp 10% calo từ rượu. Tổ chức Royal Society of Public Health đã cảnh báo rằng 1 ly rượu ngọt chứa 237 calo, tương đương một miếng bánh pizza; một ly Pina Colada có 644 calo, tương đương với 1 khẩu phần hambuger lớn của McDonald.

 

Uống rượu cũng là thủ phạm làm tăng cân - 1

Uống nhiều rượu tăng nguy cơ béo phì. Hình minh họa

Duncan Selbie, người đứng đầu tổ chức Y tế cộng đồng Anh, các tầng lớp trung lưu thường uống 1 ly rượu cuối ngày mà không biết mình thực sự đã uống bao nhiêu.

Tỉ lệ tử vong từ những bệnh liên quan đến rượu đã tăng 500% từ năm 1970 ở Anh. Trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết rượu giết chết 3,3 triệu người mỗi năm.

Và các cuộc thăm dò cho thấy, rượu không chỉ ảnh hưởng đến vòng eo, mà còn cả ngân sách. 1/3 số người được hỏi chi tiêu nhiều hơn dự định trong các lễ hội vào bia rượu.

Trong một dịp lễ, một người có thể uống đến 4000 calo. Một người tham dự lễ hội tiêu thụ trung bình 62 đơn vị - trong đó có 30 ly rượu và 22 lon bia – tương đương với lượng calo cần 7 giờ chạy bộ mới tiêu thụ hết.