Chè Thái Nguyên - Sở hữu gương mặt đẹp cùng vóc người khá chuẩn, cô sinh viên Khoa Du lịch (Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang) Võ Diệu Thảo (sinh năm 1991, trú ở Nha Trang) đã chinh phục cuộc thi Người đẹp xứ Trà năm 2011 với danh hiệu “Người đẹp xứ Trà thứ 2”. Sau cuộc thi, Diệu Thảo tiếp tục với chương trình học năm cuối và những dự định cho tương lai.

 

Người đẹp xứ Trà là một trong những hoạt động chính của Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất được tổ chức ở tỉnh Thái Nguyên (diễn ra từ ngày 11 đến 15-11-2011). Tuy chỉ là một cuộc thi sắc đẹp mang tính chất vùng miền, nhưng tiêu chí đặt ra đối với các thí sinh rất rõ ràng và khá cao. Đẹp về thể hình, đẹp về nội tâm, có kiến thức và am hiểu về đất, người Thái Nguyên là những yêu cầu mà Ban tổ chức tìm kiếm. Tham dự cuộc thi có 122 thí sinh đến từ 17 tỉnh, thành trong cả nước. Vòng chung khảo cuộc thi Người đẹp xứ Trà có các phần thi: kiểm tra kiến thức về chè thái nguyên, văn hóa trà và kiến thức xã hội; kiểm tra hình thể, số đo; thi trình diễn trang phục tự chọn; thi năng khiếu. Nhìn chung, các thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi đều có sắc vóc nổi trội, kiến thức xã hội tốt, khá am hiểu về văn hóa trà, nghề làm chè…

"Người đẹp xứ trà" Võ Diệu Thảo sau cuộc thi

Võ Diệu Thảo đến với cuộc thi từ sự giới thiệu của Tỉnh đoàn Khánh Hòa, đại diện cho địa phương kết nghĩa. Khi đồng ý tham gia cuộc thi, người đẹp phố biển không đặt nặng vấn đề thành tích, chỉ mong sao thể hiện hết mình để xứng đáng với sự kỳ vọng của mọi người. Thảo cho biết: “Do lần đầu tham dự một cuộc thi sắc đẹp có sự tham gia của nhiều thí sinh trong nước nên tôi không quá đặt nặng vấn đề thành tích. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ đã đến với cuộc thi thì mình phải thể hiện hết khả năng, còn lại tùy thuộc vào sự đánh giá của mọi người”. Với chút ít kinh nghiệm trình diễn sân khấu, gương mặt đẹp, chiều cao 1,68m cùng các số đo hình thể khá tốt, đặc biệt là thái độ thân thiện, tố chất ham học hỏi, tìm hiểu, Diệu Thảo đã nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của Ban giám khảo cuộc thi. Lần lượt lọt vào các tốp bình chọn qua mỗi vòng thi, Diệu Thảo đã tự tin tiến vào đêm chung kết và lọt vào tốp 5 để tham gia phần thi ứng xử. Đêm chung kết cuộc thi Người đẹp xứ Trà có lẽ là đêm đáng nhớ nhất đối với Diệu Thảo. Tuy không giành được ngôi vị cao nhất, nhưng danh hiệu “Người đẹp xứ Trà thứ 2” cũng đã phần nào nói lên sự nỗ lực không biết mệt mỏi của Diệu Thảo trong gần 1 tháng tham gia cuộc thi ở thành phố “gang thép”, vùng chè Thái Nguyên. Cùng với danh hiệu “Người đẹp xứ Trà thứ 2”, Diệu Thảo còn nhận được giải thưởng “Người đẹp có câu trả lời ứng xử hay nhất”.

Hiện tại, cô sinh viên 21 tuổi của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang vẫn đang tiếp tục hoàn tất chương trình học năm cuối của mình. Dự kiến của Diệu Thảo sau khi tốt nghiệp là nếu có thể sẽ tiếp tục học tiếp lên đại học để nâng cao trình độ. Theo học chuyên ngành Du lịch nên Diệu Thảo mong muốn có thể đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển của du lịch Khánh Hòa trong thời gian tới. Đối với Diệu Thảo, danh hiệu “Người đẹp xứ Trà thứ 2” đó là niềm tự hào, một kỷ niệm đẹp, đáng nhớ của mình. Còn với chúng tôi, danh hiệu của Diệu Thảo có lẽ thêm một lần khẳng định cái duyên của các cô gái xứ Trầm ở những cuộc thi sắc đẹp.